Khó khăn khủng hoảng kinh tế do đại dịch là điều không ai mong muốn và không ai đoán truớc đưọc, nhưng thực tế thì nó đã đến. Chúng ta đã nghe quá đủ và lo lắng quá nhiều về bệnh dịch. 

Câu hỏi đúng bây giờ không phải là chúng ta còn phải lo lắng gì mà là chúng ta cần hành động như thế nào. 

  • Chấm dứt lo lắng về bệnh dịch: thế giới đã lo lắng quá đủ rồi, bạn cũng đã nhận quá đủ thông tin rồi. Thay vì từng giờ từng phút đọc bản tin về dịch bệnh, bạn chỉ cần bật chế độ quên nó đi khi trong toàn thời gian và chỉ cho phép mình cập nhật mỗi ngày 1 lần trên TV hoặc nguời khác sẽ tự cho bạn biết tình hình.
  • Tập trung cao độ vào công việc:  đây là lúc năng lực của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt, các tổ chức khi đã tìm đủ cách để thoát khỏi tình trạng khó khăn mà không đuợc thì buộc phải tính đến bài toán cắt giảm chi phí. Nhưng không một tổ chức nào cắt giảm nhân viên có năng lực và cố gắng. 
  • Tăng hiệu suất làm việc:  Bình thuờng chúng ta chỉ làm việc đúng như kinh nghiệm của ngày hôm qua. Nhưng bây giờ không còn như vậy, hãy rà soát lại công việc bạn đang làm, tìm ra và cải tiến từng công đoạn cụ thể , chắc chắn hiệu suất làm việc của bạn có thể tăng lên rất nhiều đấy. Không những thành quả công việc tốt hơn mà bạn cũng sẽ cảm nhận về bản thân tuyệt vời hơn rất nhiều. 
  • Mài sắc kiến thức và kỹ năng của bản thân:  Một số nguời thay vì buồn bã, đã cảm thấy rất biết ơn vì khi không thể ra ngoài tụ tập trong thời gian dịch bệnh, họ có nhiều thời gian thư thái để nghiên cứu học tập những điều mới mẻ, đọc những cuốn sách hữu ích cho công việc và cuộc sống.
  • Tham gia tích cực và các công việc của công ty thậm chí không nằm trong mô tả công việc của bạn:  trong thời chiến, mỗi chúng ta đều ở chiến tuyến. Khi gặp lúc khó khăn, doanh nghiệp không thể tăng doanh thu thì mọi nhân viên của công ty phải trở thành những nguời bán hàng, quảng bá thuơng hiệu. Hãy tìm xem từ kết quả công việc của bạn có mấy buớc để tới doanh thu, rút ngắn số buớc đó nhiều nhất có thể.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *