Gần 15 năm hoạt động trong một lĩnh vực đầy thách thức và sáng tạo – Sao Kim Branding là doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện về hoạch định chiến lược, thiết kế và truyền thông thương hiệu. Cho đến nay, Sao Kim Branding đã giúp hơn 10 ngàn doanh nghiệp xây dựng những thương hiệu khác biệt và nổi bật, góp sức tạo nên những câu chuyện thành công của cộng đồng doanh nghiệp. Câu chuyện về hành trình Chắp cánh thương hiệu Việt được CEO Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ trên Đài truyền hình Hà Nội.

Hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết của chương trình dưới đây:

MC chương trình (Nhà báo Phan Hường): Xin kính chào quý vị và các bạn đang đến với chương trình “Con đường Doanh nhân” của Đài Hà Nội.

Trong chương trình hôm nay, chúng tôi sẽ nói về một ngôi sao quen thuộc trong hệ mặt trời – Sao Kim. Có lẽ vì ánh sáng rực rỡ của Sao Kim trên bầu trời, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp đã lấy tên của ngôi sao này đặt cho doanh nghiệp của mình từ 14 năm nay – Sao Kim Branding. Và trong 14 năm qua, Sao Kim Branding đã hỗ trợ cho hơn 10 ngàn doanh nghiệp khác cùng tỏa sáng, để từ những thương hiệu được xây dựng, chắp cánh đến thành công. Xin được giới thiệu với quý vị và các bạn người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Sao Kim Branding – CEO Nguyễn Thanh Tuấn.

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Xin chào chị Phan Hường, chào Quý vị khán giả.

Nhà báo Phan Hường: Clip vừa rồi đã cho khán giả hiểu phần nào về công việc của anh, thưa anh Nguyễn Thanh Tuấn, hành trình 14 năm của một doanh nghiệp chuyên xây dựng thương hiệu, với hơn 10 ngàn khách hàng hẳn sẽ có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Nhưng chúng ta sẽ bắt đầu từ chính điều chúng tôi vừa giới thiệu với khán giả. Tại sao anh lại chọn đặt tên cho doanh nghiệp của mình là Sao Kim?

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Đối với tôi, tên gọi Sao Kim được gợi cảm hứng từ tinh tú sáng nhất trên bầu trời. Ánh sáng của mạnh mẽ Sao Kim như một sự dẫn lối chỉ đường tượng trưng cho tầm nhìn, chiến lược. Trong các nền văn hóa phương Tây, Sao Kim (Venus) tượng trưng cho vẻ đẹp, tình yêu, sự hoàn mỹ. Khi sử dụng tên công ty trong lĩnh vực thương hiệu, Sao Kim tạo ra một sự khác biệt hoàn toàn bởi nó được thiết kế để hướng tới các tổ chức, doanh nghiệp Việt đang khao khát nâng tầm thương hiệu.

Nhà báo Phan Hường: Và bây giờ quay trở lại câu hỏi như với tất cả những khách mời của Con đường Doanh nhân, con đường đến với Sao Kim Branding của anh được bắt đầu như thế nào?

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Cơ duyên đưa tôi đến lĩnh vực xây dựng thuơng hiệu xuất phát từ nhu cầu của chính bản thân tôi. Trong những năm 2006 – 2008 khi tôi đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ và phát sinh nhu cầu tìm kiếm đối tác giúp xây dựng thương hiệu thì gần như rất khó khăn, tôi không thể tìm kiếm đuợc doanh nghiệp nào có thể hỗ trợ, đặc biệt cho một SME như chúng tôi.

Xuất phát từ những trải nghiệm của bản thân về lĩnh vực này, tôi bắt đầu phát hiện ra rằng đây là khoảng trống lớn đối với thị truờng Việt Nam. Càng tìm hiểu sâu về lĩnh vực này, tôi càng cảm thấy say mê và quyết định đi theo nó. 

Nhà báo Phan Hường: Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất trong những ngày đầu khởi nghiệp của anh?

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Về giai đoạn khởi nghiệp có một câu chuyện rất đáng nhớ. Tôi bắt đầu lập công ty khi chưa hề có 1 nhân viên, thậm chí chưa có văn phòng và bất kỳ tài sản gì. Tất cả bắt đầu với một trang web online để nhận khách hàng và vài bạn freelancer thực thi các dự án – hoàn toàn là một công ty online. Sau hơn 1 tháng thành lập, tôi nhận được 2 đơn hàng giá trị đến từ hai công ty lớn tại Việt Nam. Đây chính là động cơ quyết định sự ra đời của công ty quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Vì đối tác và khách hàng lớn nên cần có buổi gặp mặt trực tiếp tại văn phòng để gặp gỡ và ký kết hợp đồng. Thời gian gấp gáp, tôi có 03 ngày để vừa thuê văn phòng, setup nội thất, nhờ nhân viên công ty cũ sang ngồi kín văn phòng, và từ đó công ty bắt đầu chính thức hoạt động.

Về sau khi đọc khái niệm khởi nghiệp tinh gọn hay các phuơng pháp vuợt khó dành cho startup, tôi thấy bóng hình mình trong đó rất nhiều. 

Nhà báo Phan Hường: Trong số hơn 10 ngàn khách hàng, cũng đồng nghĩa hơn 10 ngàn câu chuyện thương hiệu khác nhau, đòi hòi phải độc đáo, khác biệt và thu hút. Đó là những công việc đòi hỏi tính sáng tạo không ngừng. Vậy anh và đội ngũ của mình đã thực hiện điều đó như thế nào? 

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Chắc chắn, điều này thực sự là một thách thức đầy thú vị đối với chúng tôi. Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã nhận ra rằng để tạo ra hơn 10 ngàn câu chuyện thương hiệu khác biệt và thu hút thì việc sáng tạo không ngừng là một phần không thể thiếu.

  • Đầu tiên chúng tôi luôn giữ được sự tò mò, vì mỗi thương hiệu đều có điều khác biệt thú vị để kể.
  • Thứ 2, chúng tôi đặt khách hàng lên hàng đầu bằng cách lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp chúng tôi xây dựng câu chuyện thương hiệu phù hợp với họ.
  • Thứ 3, chúng tôi áp dụng quy trình sáng tạo hiệu quả để đảm bảo thành công cho mỗi dự án.
  • Thứ 4, chúng tôi luôn đổi mới và áp dụng các kinh nghiệm thành công đã có giúp cho những dự án được hoàn thành tốt hơn.

Việc tạo ra hơn 10 ngàn câu chuyện thương hiệu độc đáo và thu hút đòi hỏi sự cam kết không ngừng của cả tập thể. Chúng tôi luôn luôn giữ được sự tò mò, đặt khách hàng vào tâm trọng, khuyến khích sự sáng tạo, đầu tư vào phát triển đội ngũ và liên tục đánh giá và cải thiện chiến lược của mình để đảm bảo rằng mỗi câu chuyện thương hiệu chúng tôi kể ra đều thể hiện sự độc đáo và khác biệt của chúng tôi. 

Nhà báo Phan Hường: Và 1 thành công nào được anh nhớ nhất? 

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Có nhiều cách để định nghĩa về thành công của mỗi dự án, với tôi thành công của dự án không phải là doanh thu lớn thu về, cũng không phải được làm việc với các thương hiệu lớn, với tôi đó là tác động mang lại cho doanh nghiệp, cho công việc kinh doanh. Gần đây đã có rất nhiều các CEO từ chỗ là khách hàng trở thành những người bạn thân thiết của chúng tôi. Đó có lẽ là điều tôi luôn tâm đắc. 

Nhà báo Phan Hường: Công việc xây dựng thương hiệu của hơn 10 năm về trước và thời điểm hiện tại có khác nhau nhiều không? 

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Chắc chắn, sự khác biệt giữa việc xây dựng thương hiệu hơn 10 năm về trước và thời điểm hiện tại là rất đáng chú ý. Trong suốt khoảng thời gian đó, có nhiều yếu tố đã thay đổi và ảnh hưởng đến cách chúng ta tiếp cận xây dựng và phát triển thương hiệu.

– Doanh nghiệp thay đổi về nhận thức liên quan đến thương hiệu

– Mức độ cạnh tranh gia tăng không ngừng

– Phương tiện truyền thông thay đổi đa dạng hơn

– Cơ hội và thách thức nhiều và nhanh hơn

Nhà báo Phan Hường: Sao Kim Branding đang phải làm gì để thích ứng với những thay đổi đó? 

Để thích nghi với những thay đổi của thị trường chúng tôi nhận thấy bản thân cần phải thay đổi nhanh hơn. Chính vì vậy, tại Sao Kim chúng tôi luôn nỗ lực để:

⁃            Luôn cập nhật xu hướng mới

⁃            Thấu hiểu khách hàng

⁃            Đồng sáng tạo với khách hàng

⁃            Đầu tư  học tập và update kiến thức mới

⁃            Linh hoạt để thay đổi

Nhà báo Phan Hường: Thành quả lớn nhất mà Sao Kim Branding của anh đạt được đến thời điểm này, theo anh, đó là điều gì? 

CEO Nguyễn Thanh Tuấn: Sau gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thuơng hiệu, có một điều tôi có thể nói là ngày càng cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn, công việc đang làm trở thành đam mê.

Điều mà tôi luôn tự hào là xác định cho mình và tổ chức một sứ mệnh vì sự phát triển của thuơng hiệu Việt – giúp nâng vị thế của các thuơng hiệu của chúng ta trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay.

Đuợc nhìn thấy sự phát triển của các thuơng hiệu mà góp phần tạo dựng trong đó có nhiều thuơng hiệu lớn là một đặc ân của những nguời làm nghề như chúng tôi.

Với hơn 10.000 dự án đã triển khai, mỗi khi đi bất cứ đâu trên đất nuớc Việt Nam, tôi đều bắt gặp những khoẳng khắc nhận ra thuơng hiệu khách hàng của mình. Đó là một niềm hạnh phúc rất lớn. 

Nhà báo Phan Hường: Xin cảm ơn CEO Nguyễn Thanh Tuấn và câu chuyện về hành trình xây dựng thương hiệu của Sao Kim Branding. Đằng sau những thành công của mỗi doanh nghiệp, không thể thiếu được sự hỗ trợ của những người xây dựng thương hiệu như các anh. Xin chúc cho anh và đội ngũ Sao Kim Branding sẽ hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt.

Quý vị và các bạn thân mến, Chương trình Con đường doanh nhân sẽ được phát sóng trên kênh 1 Đài Hà Nội vào lúc 22h10 thứ 5 hàng tuần và các nền tảng số của Đài. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để lắng nghe những câu chuyện đầy thú vị của các doanh nhân. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Link theo dõi chương trình trên Đài TH Hà Nội Online

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *